รายการพระเครื่อง

ชื่อ ตำนาน "บูชาครู" พระครูวิสุทธิ์วิทยาคม (ทอง สุทธสีโล) วัดพระพุทธบาทเขายายหอม ( เหรียญรุ่นแรก วัดสระแก้ว)
ชื่อพระ ตำนาน "บูชาครู" พระครูวิสุทธิ์วิทยาคม (ทอง สุทธสีโล) วัดพระพุทธบาทเขายายหอม ( เหรียญรุ่นแรก วัดสระแก้ว)
รายละเอียดพระ พระครูวิสุทธิ์วิทยาคม (ทอง สุทธสีโล) วัดพระพุทธบาทเขายายหอม

อัถชีวประวัติ พระเดชพระคุณ หลวงพ่อทอง สุทธสีโล เด็กชายทองเกิดเมื่อวันที่ ๓๑ สิงหาคม ๒๔๙๒ บิดาชื่อนายบัว กล้าหาญ มารดาชื่อ นางภู กล่าหาญ บ้านเดิมอยู่บ้านโนนสูง ต.วังหิน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา อุปสมบทที่วัดสระแก้ว อ.เมือง จ.นครราชสีมา พ.ศ. ๒๕๑๔

ในขณะที่พระทอง บวชเรียนที่วัดสระแก้ว ก็ได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อคูณ โดยหลวงพ่อคุณได้เห็นว่าพระทอง เป็นพระที่เงียบขรึม ไม่ค่อยพูด ค่อยจา และเป็นพระที่เรียบร้อย ว่าง่าย สอนง่าย และมีความตั้งใจฟังเมื่อหลวงพ่อกล่าวสอน เป็นผู้ใฝ่รู้ใฝ่เรียน และปฏิบัติตามได้อย่างสม่ำเสมอ จึงได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อคูณ ในการถ่ายทอดวิชา และพระคาถา รวมไปถึงการจารอักขระต่างๆ ในตะกรุด และเหรียญ หลวงพ่อคุณเห็นความตั้งใจเรียนของพระทอง พร้อมการหมั่นสาธยายมนต์ต่างๆ ที่หลวงพ่อเคยสอนไว้ เมื่อหลวงพ่อคุณเห็นว่า พระทองควรแล้วที่จะได้รับการถ่ายทอดในเรื่องการปลุกเสกพระหลวงพ่อคุณท่านก็ สอนให้หมดทุกอย่าง รวมไปถึงการนั่งสมาธิ เพื่อให้จิตรมีกำลังแน่วแน่ ก่อให้เกิดอนุภาพต่อสิ่งที่ท่านกำลังอธิษฐานจิต
ต่อมาในปี พ.ศ. ๒๕๑๗ หลวงพ่อคุณท่านเห็นว่า พระทอง ควรแล้วที่จะต้องนำวิชาทีมีออกมาใช้บำเพ็ญประโยชน์ จึงได้ให้เข้าร่วมพิธีพุทธภเเษก ปลุกเสกเหรียญ หลวงพ่อคุณ ปี ๒๕๑๗ หลวงพ่อทองจัดได้ว่าเป็นพระที่ไกล่ชิดหลวงพ่อคุณ และถือว่าเป็นพระอุปฐากรูปหนึ่ง ที่มีความไกล่ชิดหลวงพ่อคุณเป็นอย่างมาก ไม่ว่าหลวงพ่อคุณท่านจะเดินทางไปไหน จะย้ายไปจำพรรษาที่ใด ก็จะมีหลวงพ่อทองติดตามไปด้วยทุกที่ เรื่อยไป มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ท่านไมตรี บุญสูง ได้นิมนต์หลวงพ่อคุณให้ไปจำพรรษาที่วัด หาดราไวท์ จ.ภูเก็ต หลวงพ่อทองก็ได้ติดตามไปจำพรรษาอยู่ด้วย เป็นเวลา หนึ่งพรรษา และก็ได้เดินทางกลับมาที่วัดสระแก้ว อีกครั้ง พร้อมหลวงพ่อคุณ และหลังจากนั้นก็ได้ติดตามหลวงพ่อคูณไปทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดชลบุรี จังหวัดลพบุรี อ.ชัยบาดาล จ.เชียงใหม่ และสุดท้ายก็มาจำพรรษาอยู่ทีวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา และได้ช่วยพัฒนาวัดบ้านไร่

+++ณ ช่วงเวลาหนึ่ง ที่พระทองจำพรรษาและร่ำเรียนวิชาต่างๆ ยุที่ วัดสระแก้ว ราวปี๒๕๑๗ ครั้งนั้นหลวงพ่อทองเล่าให้ฟังว่า ท่านตื่นตั้งแต่ ตี 4 มานั้งอธิฐานจิตกับหลวงพ่อคูณ ณ พระอุโบสถวัดสระแก้ว ทุกเช้าเพียง 2 รูป เป็นเวลาหนึ่งพรรษา
จนถึงปี ๒๕๓๓ หลวงพ่อคุณเห็นว่า พระดีๆอย่างนี้ ควรที่จะอยู่ช่วยงานศาสนา ในที่ห่างไกล และยังไม่พัฒนา จึงได้ส่งให้หลวงพ่อทองไปจำพรรษาที่วัดพระพุทธบาทเขายายหอม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ซึ่งก็เป็นวัดที่เงียบสงบ ร่มเย็น เหมาะอย่างยิ่ง ที่จะฝึกสมาธิและเจริญภาวนาพระคาถาต่างๆ ที่ได้ร่ำเรียนมา และหลวงพ่อคุณ ก็ยังให้ลูกศิษย์ นำตะกรุดทองคำฝังแขน ตะกรุดโทน รวมไปถึงตะกรุดชายจีวร นำไปให้หลวงพ่อทอง ลงเหล็กจารอักขระให้ถึงบนวัดพระพุทธบาทเขายายหอม เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันองมีหลวงพ่อทอง ร่วมในพิธี พุทธาภิเษก ด้วยทุกวัด และรวมไปถึงวัตถุมงคล ของวัดบ้านไร่รุ่นล่าสุด คือกริ่งเทพวิทยาคม ที่ได้มีพิธีพุทธาภิเษกผ่านไปด้วยไม่นานมานี้ หลวงพ่อทองก็ได้ร่วมในพิธีมหาพุทธาภิเษกด้วยตลอด ๙ วัน.... และหลวงพ่อทอง สุทฺธสีโล ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทเขายายหอม เมื่อปลายปี ๒๕๕๓ ที่ผ่านมา ปัจจุบัน หลวงพ่อทอง สุทธสีโล ได้จำพรรษาอยู่ ณ วัดบ้านไร่


ผ่านเวลาไป40 ปี พระอุโบสถวัดสระแก้ว ได้เปิดรับพิธีพุทธภิเษกเหรียญอีกครั้ง ในปี2557 พระเดชพระคุณหลวงพ่อทอง ได้ถือนำ วาระโอกาสอันเป็นมงคลนี้ ประกอบพิธีพุทธาภิเษก เทวาภิเษก วัตถุมงคล รุ่น"บูชาครู" ขึ้น ณ พัทธสีมา พระอุโบสถ วัดสระแก้ว ในวันที่ 24 ตุลาคม 2557 ท่ามกลางการตอบรับของเหล่าศิษย์นุศิษย์และสื่อมวลชน เป็นจำนวนมาก


วิถีแห่งการบำเพ็ญทานบารมีและการบรรลุวัตถุประสงค์ต่างๆ

วัตถุมงคล รุ่น"บูชาครู" พระเดชพระคุณ พระครูวิสุทธิ์วิทยาคม (หลวงพ่อทอง สุทธสีโล) ดำริให้แจกแก่ บุคลากร ร่วมถึงเหล่าศิษยานุศิษย์ ผู้ที่มาร่วมงานประกวดพระเครื่อง เมืองชัยภูมิ ไว้เป็นที่ระลึก ในวันที่ 26 ตุลาคม 2557
-รายได้จากการจัดงาน ประกวด บริจาคให้โรงพยาบาล จังหวัดชัยภูมิ 1,000,000.- บาท เป็นเงินสดในงานเลี้ยงวันเสาร์
-รายได้จากการประมูลพระทั้งหมดในคืนนั้น 2,200,000.- ถวายหลวงพ่อทอง ทั้งหมด
-มอบเงินทุนสนับสนุนการแสดงแก่เด็กนักเรียนที่มาในวันนั้น อีก20,000.- บาท
-สมทบทุนสร้างอุโบสถวัดโป่งหวาย อ.ศรีสวัสดิ์ จ. กาญจนบุรี อีก 250,000.- บาท โดย ท่านอุปนายกสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทย พี่่ ต้อยเมืองนนท์ เป็นผู้รับมอบ
- มอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียน จำนวน 9 โรงเรียน โรงเรียนละ 50,000.- บาท โดย พระเดชพระเดชพระคุณ พระครูวิสุทธิ์วิทยาคม (หลวงพ่อทอง สุทธสีโล) วัดพระพุทธบาทเขายายหอม ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เป็นผู้มอบ
- ถวายเงินบูรณะกุฏิสงฆ์วัดสระแก้ว 1,000,000.- บาท

หมวดหมู่ เหรียญหล่อ / ปั้ม
ร้านพระ

FreedomUamulet

เบอร์โทรศัพท์ 0900519159
เมื่อวันที่ 2019-03-07
ยอดเข้าชม 59 ครั้ง
สถานะ พระโชว์
Scroll