รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระกริ่งฉลองสุพรรณบัฏสมเด็จพระสังฆราช (แพ) พิมพ์หม้อน้ำโต ปื 2483 วัดสุทัศน์ฯ
ชื่อพระ พระกริ่งฉลองสุพรรณบัฏสมเด็จพระสังฆราช (แพ) พิมพ์หม้อน้ำโต ปื 2483 วัดสุทัศน์ฯ
รายละเอียดพระ

พระกริ่งฉลองสุพรรณบัฏสมเด็จพระสังฆราช (แพ) พิมพ์หม้อน้ำโต ปื 2483 วัดสุทัศน์ฯ กทม.

พระกริ่งฉลองสุพรรณบัฏ"สมเด็จพระสังฆราช (แพ)" ได้จัดสร้างขึ้นเนื่องในวาระที่สมเด็จพระสังฆราช (แพ) ทรงมีพระชนมายุครบ 7 รอบ (84 ปี) และทรงได้รับสถาปนาโปรดเกล้าฯ ให้เป็น สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช  
ทางผู้ใกล้ชิดและเหล่าคณะลูกศิษย์ได้ทูลขออนุญาตจัดงานฉลองสมโภชพระสุพรรณบัฏ และฉลองพระชนมายุครบ 7 รอบ ซึ่งก็ทรงเมตตาอนุญาต

พร้อมกับมีบัญชาให้พระศรีสัจจญาณมุนี พระครูมหาคณานุสิชฒน์ และพระครูพิศาลสรคุณ (หนู) ร่วมกันจัดงานโดยกำหนดให้มีการเจริญพระพุทธมนต์และพิธีพุทธาภิเษกหล่อพระพุทธรูปและพระกริ่งพระชัยวัฒน์เพื่อแจกกับคณะศิษย์ 

และในงานพิธีครั้งนี้ พระครูกัลยาณวิสุทธิคุณ (กึ๋น) เจ้าอาวาสวัดดอนยานนาวา พร้อมด้วยพระครูพุทธบาล (วิเชียร) ฐานานุกรมในสมเด็จพระสังฆราช (แพ) ได้กราบทูลขออนุญาตหล่อพระพุทธรูปบูชาปางปฐมเทศนา (พระชนะคน) ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว ทูลถวายเพื่อเป็นการฉลองพระคุณของพระอุปัชฌาย์อาจารย์ พร้อมกับพระกริ่งขึ้นจำนวนหนึ่งซึ่งต่อมานิยมเรียกว่า พระกริ่งรุ่นฉลองพระสุพรรณบัฏ ปี 2483

แบบพิมพ์พระกริ่งรุ่นฉลองสุพรรณบัฏ ปี 2483 ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อแจกจ่ายให้แก่คณะลูกศิษย์ของสมเด็จพระสังฆราชเนื่องในโอกาสพิธีเฉลิมฉลองอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ มีทั้งหมด 4 พิมพ์ด้วยกัน 

1.พิมพ์ใหญ่ หม้อน้ำมนต์โต จำนวนสร้าง 108 องค์  

2.พิมพ์ใหญ่ หม้อน้ำมนต์เล็ก จำนวนสร้าง 108 องค์ 

3.พิมพ์เล็ก หม้อน้ำมนต์โตจำนวนสร้าง 330 องค์ 

4.พิมพ์ล้อแบบพระกริ่ง 2441 จำนวนสร้าง 108 องค์ หมวดหมู่ อื่นๆ
ร้านพระ

TJ.Amulet

เบอร์โทรศัพท์ 0895253575
เมื่อวันที่ 2021-11-03
ยอดเข้าชม 95 ครั้ง
สถานะ พระโชว์
Scroll