รายการพระเครื่อง

ชื่อ เหรียญหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง รุ่นแรก ปี ๒๕๐๕
ชื่อพระ เหรียญหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง รุ่นแรก ปี ๒๕๐๕
รายละเอียดพระ
                

เหรียญหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง รุ่นแรก ปี ๒๕๐๕

                 เหรียญหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง ปี ๒๕๐๕ (เนื้อทองแดง-กะไหล่ทอง) มีจารหน้า-หลัง สภาพเหรียญผ่านการใช้งาน กะไหล่ทองยังมีเหลืออยู่ประมาณ ๓๐%

 

                 หลวงพ่อน้อย คันธโชโต วัดศรีษะทอง เป็นพระเกจิดัง เจ้าตำรับพระราหูอมจันทร์ แกะจากเนื้อกะลาตาเดียว เครื่องรางที่มีพุทธคุณในด้าน แก้ดวงชะตาตก ให้พ้นจากเคราะห์ร้ายต่างๆ ยิ่งถ้าบูชาคู่กับพระเนื้อเมฆสิทธิ์ วัดอนงค์ฯ จะช่วยหนุนดวงชะตาให้สูงขึ้น นำพาโชคลาภมาให้ ราหูอมจันทร์ เนื้อกะลาตาเดียว ของหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในชุดเบญจภาคีเครื่องรางด้วยครับ

 

 

 

                  เหรียญหลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง ปี ๒๕๐๕ เป็นเหรียญที่มีรูปเหมือน "หลวงพ่อน้อย" เป็นรุ่นแรก และรุ่นเดียวที่เป็นรูปหลวงพ่อ เหรียญนี้จัดสร้างหลังจาก "หลวงพ่อน้อย" ท่านมรณภาพไปแล้ว

สร้างเป็นที่ระลึกในงานผูกพัทธสีมา วัดศีรษะทอง (เป็นเหรียญที่ถูกจัดเข้าทำเนียบเหรียญหายาก ในหนังสือทำเนียบเหรียญหายากของเมืองไทย)

 

                  เหรียญรุ่นนี้ สร้างและมีการพุทธาภิเษกถึง ๒ ครั้งโดย

ครั้งแรก ปลุกเสกโดย พระอาจารย์กริ่ง วัดโพธิ์เลี้ยว(พระอาจารย์กริ่ง ท่านเป็นศิษย์เอกของ "หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง" และเป็นสหธรรมมิกกับ "หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม") โดยพระอาจารย์กริ่ง ได้จารยันต์ครูไว้ที่ด้านหน้า-หลังเหรียญ แล้วนำกลับมามอบให้อาจารย์ปิ่น

ครั้งที่๒ โดยมีพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงในยุคนั้นของจังหวัดนครปฐมร่วมปลุกเสกอาทิเช่น

-หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา

-หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม

-หลวงพ่อเต๋ คงทอง

-หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว

-อาจารย์ปิ่น วัดศรีษะทอง

-อาจารย์กริ่ง (วัดโพธิ์เลี้ยว.จ.กาญจนบุรี) ฯลฯ

 

พุทธคุณเด่นทาง เมตตามหานิยม เสริมดวงชะตา โชคลาภ แคล้วคลาดปลอดภัย

 

                  เหรียญหลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง หลังราหู เป็นเหรียญหนึ่งที่มากด้วยประสบการณ์ ท่านใดที่อยากได้ราหูอมจันทร์ เนื้อกะลาตาเดียว แต่ยังหาไม่ได้หรือสู้ราคาไม่ไหว เหรียญหลวงพ่อน้อย หลังราหู รุ่นนี้สามารถใช้บูชาแทนกะลาอันลือลั่นได้เลยครับ ราคายังถูกกว่ากะลามากครับ เหรียญรุ่นนี้ ปัจจุบันในสนามพระแทบจะไม่ค่อยมีหมุนเวียนแล้ว แท้ๆก็หายากจริงๆครับ

 

ขอขอบคุณท่านเจ้าของข้อมูลทุกๆครับ

 


หมวดหมู่ เหรียญหล่อ / ปั้ม
ร้านพระ

พระเครื่องสวนจตุจักร

เบอร์โทรศัพท์ 0818740491 Line ID:ts872868
เมื่อวันที่ 2022-06-13
ยอดเข้าชม 87 ครั้ง
สถานะ 5,500 บาท
Scroll