รายการพระเครื่อง

ชื่อ เหรียญสีหบรรลือ เนื้อเงิน
ชื่อพระ เหรียญสีหบรรลือ เนื้อเงิน
รายละเอียดพระ

มหาสิงหนาทแห่งเหรียญในหลวงพ่อสาลีโข
สำนักพุทธอุทยานธรรมโกศล  ต.หน้าไม้  อ.ลาดหลุมแก้ว  จ.ปทุมธานี

       วัตถุมงคลที่จารึกนามหลวงปู่เผือก  และหลวงพ่อสาลีโขให้กระฉ่อนในวงการมาตลอด  30  กว่าปี  คือ  เหรียญรุ่นแรก  รูปหลวงปู่เผือก  ประทับนั่งบนสิงหราช  หรือที่เรียกกันว่า “รุ่นขี่สิงห์”  นั่นเอง
       เหรียญนี้สร้างอภินิหารและประสบการณ์ในโลกแห่งขลังอย่างไม่รู้จบ  เล่ากัน  7  วัน  7  คืนก็ไม่หมด  ขลังขนาดที่คนถูกปล้นบ้าน  โจรยิงปืนเข้าใส่แบบเผาขน  แค่ทีวีคั่น  3-4  นัด  ไม่ลั่นสักโป้ง  โจรตกใจเผ่นหนีไม่ได้อะไรติดมือไปเลย  เจ้าบ้านหายตระหนกก็แปลกใจเป็นหนักหนา  ด้วยตนไม่ได้แขวนพระหรือพกของดีอะไร  ทำไมผู้ร้ายยิงไม่ออก  สุดท้ายก็ขนหัวลุก  เพราะไปเห็นเหรียญหลวงปู่เผือกรุ่นแรก  วางอยู่บนหลังทีวี
      ขลังขนาดนั้น
      ทุกวันนี้คนอยากได้  ต้องทำใจสุดๆ  เพราะหายากเหลือใจ  ราคาแพงเป็นหมื่นอีกตะหาก  มิหนำซ้ำของปลอม  ก็เหมือนซะไม่มี  ไม่จำเป็นต้องเล่นตามเขาดอก
       เพราะเชื่อว่า  “หลวงพ่อเก่งขึ้นทุกวัน”
       “สีหบรรลือ”  เป็นเหรียญรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสตัดมุม สร้างขึ้นในปี พ.ศ.  2534  มีเนื้อทองคำเงิน ทองแดง วัตถุประสงค์ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อ
      1.  เป็นอนุสรณ์ระลึกถึงพระคุณของหลวงปู่เผือก  และทำบุญอายุสรงน้ำ
      2.  ก่อสร้างและปฏิสังขรณ์เสนาสนะ
 เหรียญสีหบรรลือ  มีด้วยกัน  2  พิมพ์  คือ  พิมพ์ใหญ่ยาว  4.5  ซม.  กว้าง 4  ซม.  และพิมพ์เล็ก ยาว  3  ซม. กว้าง  2.5  ซม. ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่เผือกนั่งสมาธิเหนือกอบัว  ล้อมด้วยพระคาถาบารมี  30  ทัศ  ซ้าย-ขวา  เป็นยันต์พระภควันบดี  ข้างใต้เป็นนะทรงแผ่นดิน  เหนือศีรษะสิงหราชเป็นยันต์หัวใจเทพชุมนุม พร้อมด้วยนะปถมัง  108 ด้านหลังรูปพระนารายณ์ทรงครุฑยุดนาค  ให้ผลทางมหาอำนาจปราบภัยพาลทุกสิ่งรอบด้านเป็นนะปถมัง 108 ใต้ลงมาเป็นหัวใจเทพชุมนุมลงมาอีกเป็นนะฤาชา ซ้าย  เป็นรูปหนุมานถือพระขรรค์ขวาเป็นองคต  ทั้ง 2 ล้อมด้วยอักขระพระเจ้า  5  พระองค์  และธาตุ  4  ดิน น้ำ ไฟ ลม เพื่อหนุนให้มีชีวิตเป็นตัวเป็นตนขึ้นในนิมิต

ทั้งที่กำหนดในปี  2534  แต่ถูกนำมาแจกจ่ายในปี  2536  เพราะหลวงพ่อเข้าที่ภาวนาปลุกเสกอย่างสุดกำลังท่าน  ถึง  3  ปี  จนท่านปรารภถึงการเข้าสมาธิปลุกเสกและการจารว่า  “ไม่สะดุดเลย”
       ใครที่บ่นอยากได้เหรียญหลวงปู่เผือกรุ่นแรกจงเบาใจเถิด ด้วยหลวงพ่อพูดถึงสีหบรรลือภายหลังการเสกว่า  “ไม่ต้องไปหาเหรียญขี่สิงห์หรอก  เอาเหรียญนี้ไปใช้แทนกันได้เลย”
       นี่คือประกาศนียบัตรโบว์แดง
        มั่นใจของท่านขนาดที่ว่ารถเบนซ์ประจำวัดที่นายทหารผู้ใหญ่ถวายมาให้หลวงพ่อใช้พร้อมกับพลขับนั้นไม่ปรากฏการเจิม  มีเพียงเหรียญสีหบรรลือ  เนื้อเงินเลี่ยมแขวนติดกระจกหน้ารถอยู่เหรียญเดียว
        ลงคนเสกมั่นใจ  คนแขวนอย่าสงสัยเลย
        เมื่อวันไหว้ครูต้นเดือนเมษายน  ศิษย์คนหนึ่งเปิดเสื้อให้ดูรอยถูกแทงที่ฟกช้ำอยู่ถึง  8  จุด  ผู้แทงที่กะเอาชีวิตเขาก็ไม่ได้สมใจ  เพราะคมมีดไม่อาจกรีดหนังเขาได้  และทั้งตัวเขามีเพียงเหรียญสีหบรรลือเนื้อทองแดงแขวนที่คออยู่เหรียญเดียว 

ตั้งแต่เห็นรูปเหรียญพระคณาจารย์ทั้งหลายมา “สีหบรรลือ” ได้ชื่อว่าถูกบรรจุอักขระเลขยันต์  วิชาสำคัญๆที่เจียนสูญหายไว้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะเหรียญทองคำ และเหรียญเงิน หลวงพ่อจะใช้เวลาทำสมาธิลงเหล็กจากเขียนอักขระเรียกสูตรไปตามขั้นตอนแบบโบราณประเพณีอย่างแท้จริง  ทีละตัว...ทีละตัว...อย่างตั้งใจ
      ท่านเล่าว่า  เมื่อกำหนดจิตภาวนาสูตรนั้น พลังทั้งหมดจะมารวมอยู่ที่กลางอกเมื่อจิตนิ่ง มีกำลังถึงที่สุด ท่านก็ถ่ายปราณให้แล่นไปตามแขนและวิ่งเข้าเหล็กจารออกไปเป็นอักขระเลขยันต์ที่เขียนขึ้นยิ่งเขียนมากเท่าไรพลังยิ่งรวมตัวมาก  กระทั่งชาไปทั้งแผ่นอก  และแขนขวาจนปราศจากความรู้สึกใดๆ  ต่อเมื่อเขียนเสร็จจึงรับรู้ว่าปวดแขนและมือเหลือกำลัง
      ดังนั้นเหรียญที่ท่านลงจาร  จึงไม่ได้หมายถึงมีรอยขีดเขียน  ให้ดูดีมีราคาแต่เป็นความตั้งใจจริงของครูบาอาจารย์ที่ประสงค์จะทำของให้คุ้มชีวิตผู้เลื่อมใสในท่านคุ้มได้พอๆ  กับที่ท่านคุ้มตัวเอง
      “สีหบรรลือ”  ไม่ได้มีแต่เพียงรูปสวย  หากเนื้อแท้ถูกหล่อหลอมจากแผ่นโลหะต่างชนิด  ทั้งทางทอง เงิน ทองแดง ซึ่งถูกลงพระยันต์ศักดิ์สิทธิ์บรรจุวิทยาคุณแบบเต็มสูตร จำนวนนับสิบกิโล หลอมแล้วนำมาลงอีกแล้วนำไปหลอมอีกซ้ำซ้อนเช่นนี้หลายครั้งจนดูยุ่งยาก  หากนี่คือนิสัยท่านเป็นความรับผิดชอบต่อชีวิตของศิษย์  และผู้เลื่อมใสที่จะนำไปแขวนอย่างหาได้ยาก

หมวดหมู่ อื่นๆ
ร้านพระ

รังสิมันต์ เมืองสยาม

เบอร์โทรศัพท์ 0850981235
เมื่อวันที่ 2019-10-31
ยอดเข้าชม 70 ครั้ง
สถานะ พระโชว์
Scroll