รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระชัยเขาลั่น หลวงพ่อพัว วัดบางเดือน พิมพ์เล็ก
ชื่อพระ พระชัยเขาลั่น หลวงพ่อพัว วัดบางเดือน พิมพ์เล็ก
รายละเอียดพระ

                

                  หลวงพ่อพัว ท่านได้จัดสร้างขึ้นประมาณปี พ.ศ. ๒๔๘๔-๒๔๘๕ เมื่อครั้งที่ท่านยังเป็นเจ้าอาวาสปกครองวัดสถิตคีรีรมย์ ต.ย่านยาว อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฏร์ธานี หรือวัดเขาราหูนั่นเอง เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้มีอุปการคุณบริจาคทรัพย์และแรงกาย ในการสร้างพระพุทธบาทจำลองบนเขาพระราหู

 

โดยจัดสร้าง ๒ พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก พิมพ์ใหญ่นั้นเทหล่อที่วัด โดยหมอชื่นเป็นผู้ดำเนินการ จำนวนการสร้างน่าจะอยู่ราวๆ ไม่เกิน ๑๐๐ องค์ ส่วนพิมพ์เล็กได้ว่าจ้างช่างทางกรุงเทพฯ แถววัดคอกหมู เป็นผู้เทหล่อให้ และนำมาเข้าพิธีปลุกเสกที่วัดเขาราหู ซึ่งก็ไม่น่าจะเกิน ๕๐๐ องค์โดยประมาณ

 

ในขณะที่หลวงพ่อพัว และเกจิดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานีหลายท่าน เช่น หลวงพ่อเชื่อม วัดปราการ, หลวงพ่อคล้าย วัดย่านปรางค์, พ่อท่านรัช วัดกะเปา, หลวงพ่อแดง วัดวิหาร ร่วมกันทำการปลุกเสกพระชุดนี้อยู่นั้น บนเขาพระราหูได้เกิดปาฏิหาริย์ ขุนเขาสะเทือนเลื่อนลั่น เสียงดังกึกก้องไปทั่วอาณาบริเวณบนเขาพระราหู จึงเป็นที่มาของชื่อ พระชัยวัฒน์ "เขาลั่น"

 

ปัจจุบันพระชัยวัฒน์รุ่นนี้พบเห็นได้ยาก แทบจะเป็นพระในตำนานไปแล้ว เพราะทุกคนต่างหวงแหนกันมาก เนื่องจากมีประสบการณ์สูง เป็นหนึ่งในสุดยอดพระชัยวัฒน์สายใต้ครับ

 

 

หลวงพ่อพัว วัดบางเดือน จ.สุราษฎร์ธานี หลวงพ่อพัวท่านนี้เป็นพระเกจิที่เชี่ยวชาญในศาสตร์แทบทุกแขนง เป็นทั้งพระนักพัฒนา และพระครูของชาวบ้านอำเภอคีรีรัฐฯ เป็นพระสงฆ์ที่สมบูรณ์ทั้ง กาย วาจา ใจ มีศีลที่บริสุทธิ์ผุดผ่อง อยู่ภายใต้ร่มกาสาวพัฒน์ตั้งแต่เริ่มบรรพชาเป็นสามเณร จวบจนสิ้นอายุขัยในเพศบรรพชิต วัตรปฏิบัติงดงาม ตั้งแต่ธุดงค์เดินเท้าทั่วแดนสยามตลอดจนประเทศเพื่อนบ้าน ฉันมังสะวิรัติ ไม่ดุด่าว่ากล่าวผู้ใด กล่าวได้ว่าไม่มีชาวบ้านท่านใด ติฉิน นินทาท่านได้ เนื่องเพราะท่านไม่เคยมีความผิด ชาวบ้านอำเภอคีรีรัฐฯยกย่องให้ท่านเป็น "เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำพุมดวง" วัตถุมงคลของท่านเป็นสุดยอดนิรันตราย เมตตา และคงกระพันชาตรี สำหรับผู้ที่เคารพศรัทธานับถือท่าน และด้วยศีลจริยาวัตรอันบริสุทธิ์ของท่าน เมื่อท่านปลุกเสกวัตถุมงคลคราใด เทวดาฟ้าดินรับรู้แทบทุกครั้ง

 

ขอขอบคุณท่านเจ้าของข้อมูลทุกๆท่านครับ



หมวดหมู่ พระชัยวัฒน์
ร้านพระ

พระเครื่องสวนจตุจักร

เบอร์โทรศัพท์ 0818740491 Line ID:ts872868
เมื่อวันที่ 2019-11-18
ยอดเข้าชม 1,339 ครั้ง
สถานะ พระโชว์
Scroll