รายการพระเครื่อง

ชื่อ เหรียญพรายกระซิบ หลวงพ่อกึ๋น วัดดอน หูเหลี่ยม คอหูเหรียญกว้าง หลังกลาก สุดยอด มหาโชคลาภ มหาเมตตา มหานิยม
ชื่อพระ เหรียญพรายกระซิบ หลวงพ่อกึ๋น วัดดอน หูเหลี่ยม คอหูเหรียญกว้าง หลังกลาก สุดยอด มหาโชคลาภ มหาเมตตา มหานิยม
รายละเอียดพระ เหรียญหัวกะโหลกผีพรายกระซิบ วัดดอนยานนาวา กรุงเทพฯ ฝั่งพระนคร เหรียญนี้สร้างปี พ.ศ. ๒๕๐๐ งานพิธีใหญ่ล้างป่าช้า วัดดอนยานนาวา โดย หลวงพ่อกึ๋น หรือ พระครูกัลยาณวิสุทธิ์ เจ้าอาวาส ซึ่งครองวัดนี้มายาวนาน ตั้งแต่ช่วงสงครามอินโดจีน จนกระทั่งมรณภาพในปี พ.ศ. ๒๕๐๗ เป็นประธานในพิธี มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังยุคนั้นหลายสิบองค์ร่วมปลุกเสก อาทิเช่น หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม, พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน, หลวงพ่อลี วัดอโศการาม, หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ฯลฯ..

หลวงพ่อกึ๋น มีเชื้อสายชาวทวาย เกิดที่บ้านทวาย เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร รับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดดอนยานนาวา สืบต่อจากพระอุปัชฌาย์จั่น หรือท่านใหญ่ เจ้าอาวาสรูปเดิมซึ่งมรณภาพ ท่านปกครองดูแลวัดเป็นเวลาหลายสิบปี มีเกียรติคุณในทางสมาธิภาวนาและเข้มขลังในวิทยาอาคม นับเป็นหนึ่งในบรรดาเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิชาอาคมเข้มขลังในยุคนั้นทีเดียว โดยได้รับการถ่ายทอดมาจากพระอาจารย์ชื่อดังผู้มีวิทยาอาคมแก่กล้า คือ พระอุปัชฌาย์จั่น และอาจารย์เปี่ยม

ท่านเป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย และมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ท่านเป็นผู้สร้างพระกริ่งฟ้าผ่า ปี ๒๔๘๔ อันลื่อลั่น และมีค่านิยมสูงในวงการมาช้านาน ถือเป็นกริ่งสายวัดสุทัศน์ รุ่นหนึ่ง เพราะสมเด็จพระสังฆราช (แพ) ทรงเป็นประธานในพิธีเททอง และปลุกเสก และยังพระเครื่องอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น พระสมเด็จเนื้อผง ปี พ.ศ. ๒๔๘๙ เป็นต้น
หมวดหมู่ เหรียญหล่อ / ปั้ม
ร้านพระ

ทองบ้านใน พระเครื่อง

เบอร์โทรศัพท์ 084-746-1623
เมื่อวันที่ 2020-05-20
ยอดเข้าชม 57 ครั้ง
สถานะ โชว์พระ
Scroll