รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระปิดตา เนื้อตะกั่ว หลวงพ่อเที่ยง วัดบางหัวเสือ จ.สมุทรปราการ
ชื่อพระ พระปิดตา เนื้อตะกั่ว หลวงพ่อเที่ยง วัดบางหัวเสือ จ.สมุทรปราการ
รายละเอียดพระ    
                        องค์นี้เป็นพระยุคต้นๆของท่านครับ  ลำพระองค์จะต้อล่ำ น้ำหนัก ๑๕.๐๘ กรัม  เนื้อตะกั่วเก่าจัดแห้งสีหม่นๆ  ตามผิวและซอกๆมีคราบไขขึ้นตามอายุที่ผ่านกาลเวลามาเป็นร้อยปี  เสริมให้พระดูแท้ง่ายขึ้น  และใต้ฐานยังมีคราบไข และรอยจาร  สภาพพระโดยรวมๆสวยงามดีครับ เป็นพระปิดตาที่ปัจจุบันนี้เริ่มหายากมากขึ้น  ใครมีมักจะเก็บไว้บูชา  ไม่ค่อยปล่อยออกมา  จึงทำให้พระหมุนเวียนในท้องตลาดน้อยมาก

            
                        หลวงพ่อเที่ยง ท่านเกิดเมื่อปี พ.ศ.๒๔๑๐ ที่ตำบลสำโรงใต้ อ.พระประแดง ตั้งแต่อายุ ๘ขวบ บิดาได้นำมาฝากให้ปรนนิบัติรับใช้สมภารบัว เจ้าอาวาสวัดบางหัวเสือ ได้ศึกษาพระธรรมวินัย เรียนอักขระเวชมนต์ต่างๆ จนปี พ.ศ.๒๔๓๑ อายุครบ๒๑ปี ได้อุปสมบท โดยมีหลวงปู่บัว เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อพิณ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ ได้ฉายา “กีสนาคะ” หลวงพ่อท่านได้ร่ำเรียนวิชาต่างๆจากหลวงปู่บัว และหลวงพ่อพิณจนเชี่ยวชาญ และนำมาใช้ช่วยเหลือชาวบ้าน จนเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านเป็นอย่างมาก
   

                     ในปีพ.ศ. ๒๔๕๔ ทางวัดคัดเลือกเจ้าอาวาสองค์ที่๔ แทนหลวงพ่อพิณ ทางคณะกรรมการและชาวบ้านได้นิมนต์หลวงพ่อเที่ยงขึ้นเป็นเจ้าอาวาส แต่ท่านปฏิเสธไป เนื่องจากท่านสุขภาพไม่ค่อยแข็ง กลัวจะดูแลวัดและพระภิกษุลูกวัดได้ไม่เต็มที่  และให้ไปนิมนต์หลวงพ่ออยู่ขึ้นเป็นแทน แม้กระนั้นชาวบ้านบางหัวเสือก็ยังยกย่องให้ท่านมีตำแหน่งเสมอเจ้าอาวาสวัดบางหัวเสือ  ท่านมรณภาพ เมื่อ พ.ศ.๒๔๗๑  สิริอายุได้๖๑ปี พรรษาที่๔๑

                

                         หลวงพ่อท่านได้สร้างวัตถุมงคลไว้หลายอย่าง แต่ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย เพราะมีผู้นำไปบูชาแล้วเกิดประสบการณ์กันมาก คือพระปิดตาเนื้อตะกั่วเข้าปรอท รูปทรงของพระ ด้านหน้าเป็นพระปิดตา ด้านหลังเป็นพระพุทธ แม่พิมพ์เป็นเบ้าปะกบ ส่วนมากจะเทตะกั่วเข้าทางก้น ไม่ค่อยเห็นรอยตะเข็บข้างองค์พระ เพราะช่างตบแต่งได้กลมกลืนเรียบร้อย พระส่วนมากจะมีรอยจาร หลวงพ่อเที่ยงท่านจะปลุกเสกพระปิดตา โดยในอุณหะนิมิตจนพระปิดตาลุกนั่งได้เอง จึงจะถือว่ามีพุทธคุณ และความศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นจะนำมาแจกให้แก่ลูกศิษย์นำไปบูชา


                            พุทธคุณ เน้นทางด้านคงกระพันมหาอุด และโชคลาภ เมตตามหานิยม


                            วัตถุมงคลของหลวงพ่อเที่ยงที่ท่านสร้างและปลุกเสกจะมีพุทธคุณ และควาศักดิ์สิทธิ์มาก ถึงขนาดผู้ที่ต้องการวัตถุมงคลของหลวงพ่อ ไม่ว่าจะอยู่ต่างถิ่นไกลเพียงไร ก็ยังมุ่งหน้ามาที่วัดบางหัวเสือ เพื่อขอรับของจากมือท่าน บางรายถึงกับขนาดจูงวัวจูงควาย เพื่อมาแลกกับวัตถุมงคลของหลวงพ่อจากชาวบ้านแถววัดกันเลย

                                                             

Cr. หนังสือพระปิดตานั่งยองเมืองปากน้ำ โดย เก่ง ศ.ตระกูล       หมวดหมู่ พระปิดตา
ร้านพระ

พระเครื่องสวนจตุจักร

เบอร์โทรศัพท์ 0818740491 Line ID:ts872868
เมื่อวันที่ 2016-12-16
ยอดเข้าชม 1,862 ครั้ง
สถานะ พระโชว์
Scroll