รายการพระเครื่อง

ชื่อ เหรียญใบโพธ์ พลวงพ่อลี วัดอโศการาม ปี2500 เนื้อเงิน
ชื่อพระ เหรียญใบโพธ์ พลวงพ่อลี วัดอโศการาม ปี2500 เนื้อเงิน
รายละเอียดพระ เหรียญใบโพธ์ พลวงพ่อลี วัดอโศการาม ปี2500 เนื้อเงิน องค์นี้เป็นพระสภาพใช้มาพอสมควรครับ แต่ถือว่าเป็นพระแท้และดูง่าย เหมาะสมแก่การบูชาครับ เป็นเหรียญที่แท้และทันท่านพ่อลีในการปลุกเสก ยิ่งเป็นเนื้อเงินด้วยแล้วนั้น มีการหมุนเวียนในวงการพบเจอน้อยมากครับ ถือว่าเป็นเหรียญที่หายากของท่านพ่อลีอีกเหรียญนึงเลยก็ว่าได้ ท่านใดที่กำลังมองหาอยู่ไม่ควรพลาดครับ

.......... .......... .......... ........... ..........

หลวงพ่อลี ธัมมธโร" หรือ "ท่านพ่อลี" แห่งวัดอโศการาม ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นศิษย์สายวิปัสสนากัมมัฏฐานอันดับต้นของ "พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต" บูรพาจารย์สายพระป่า

ริเริ่มและสร้างวัดอโศการาม จนเจริญรุ่งเรืองและมีชื่อเสียงมาจวบถึงปัจจุบัน เป็นที่เคารพศรัทธาของลูกศิษย์ลูกหาและสาธุชนทั่วไป แม้แต่จอมพล ป.พิบูลสงคราม อดีตนายกรัฐมนตรี ยังมาฝากตัวเป็นศิษย์

ท่านพ่อลี ได้เริ่มสร้างวัตถุมงคล ที่วัดป่าคลองกุ้ง จ.จันทบุรี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2496 เป็นต้นมา และจัดสร้างพระครั้งใหญ่ในปี พ.ศ.2500 ที่วัดอโศการาม โดยมีพระอาจารย์สายป่า มาร่วมในพิธีพุทธภิเษกในครั้งนั้นอย่างมากมาย มีพระเครื่องและวัตถุมงคลหลากหลายประเภท เช่นพระเนื้อผง,เนื้อดิน,เหรียญ,ผ้ายันต์ ต่างเป็นที่แสวงหาของนักสะสมพระเครื่องในปัจจุบันเป็นอย่างมาก
หมวดหมู่ เหรียญหล่อ / ปั้ม
ร้านพระ

พจน์จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์ 0957595157
เมื่อวันที่ 2021-02-02
ยอดเข้าชม 31 ครั้ง
สถานะ ปล่อยแล้ว
Scroll