รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระเล็บมือพิมพ์ตารางจุด ท่านเจ้าจุ้ย วัดสามปลื้ม ปี 2475
ชื่อพระ พระเล็บมือพิมพ์ตารางจุด ท่านเจ้าจุ้ย วัดสามปลื้ม ปี 2475
รายละเอียดพระ
               

พระเล็บมือพิมพ์ตารางจุด ท่านเจ้าจุ้ย วัดสามปลื้ม ปี 2475

            องค์นี้พระสภาพสวยครับ หลังยันต์กดลึกและชัด ผิวเดิมๆ เนื้อผงคลุกรัก และจุ่มรัก พระดียุคเก่าก่อนปี2500 เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับ ท่านที่ต้องการพระดีราคาไม่แพง พระเก่าราคาถูก น่าเก็บบูชาอย่างยิ่ง เพราะทุกวันนี้พระสวยสภาพดีกำลังเป็นที่เสาะหาของนักสะสม เนื่องจากพุทธศิลป์และพุทธคุณเป็นเลิศ แต่ราคาถูกเอามากๆ เล่นหาแค่หลักพันต้นๆถึงพันกลาง ขณะนี้มีนักสะสมชาวจีนให้ความสนใจกันมาก และเดินเก็บสะสมแทบทุกสนาม อีกไม่นานพระสวยๆคงหมดไปจากบ้านเรา ต้องรีบเก็บกันก่อนจะขึ้นหลักหมื่นดีกว่าครับ

 

                

             พระมงคลทิพย์มุนี (ท่านเจ้าจุ้ย) วัดสามปลื้ม หรือ วัดจักรวรรดิราชาวาส วรมหาวิหาร และพระครูสอน วัดมักกะสัน ท่านทั้ง 2 เป็นลูกศิษย์ของท่านเจ้ามา แห่งวัดสามปลื้ม ปรามาจารย์ผู้สร้างพระชัยวัฒน์ อันลือลั่นสนั่นวงการที่เป็นตำนานไปแล้วในปัจจุบัน


ท่านเจ้าจุ้ยนั้น เป็นพระสงฆ์ที่เชี่ยวชาญทางวิปัสสนากรรมฐาน เป็นที่เลื่องลือมาก วัตถุมงคลที่ท่านสร้างเป็นที่รู้จัก และนิยมเล่นหากันอย่างขว้างขวาง ได้แก่ พระชัยวัฒน์ พระผงชุบรักด้านหลังจะปั๊มยันต์ลึกตัว (อัง) สร้างปี พ.ศ. 2475


มวลสารหลักในการสร้างพระท่านเจ้าจุ้ย จะเป็นผงที่ได้หลังจากเผาใบลานเก่า นำมาผสมกับชิ้นส่วนที่แตกหักจำนวนมาก ของพระกรุวัดสามปลื้ม เรียกว่าพระกรุวัดสามปลื้มสร้างใหม่เราดีๆนี่เอง เป็นพระอีกชุดหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เป็นที่รู้จักกันทั่วไป ว่าเป็นพระพิมพ์เล็บมือ พระพิมพ์ข้าวหลามตัด ด้านหลังปั๊มยันต์ลึกลงไปในเนื้อ มีทั้งพระเนื้อดำ และพระเนื้อขาว โดยเฉพาะพระเนื้อขาวจะหายากกว่าพระเนื้อดำ


พระพุทธานุภาพ เด่นด้านคงกระพันแบบพระกรุวัดสามปลื้ม แล้วยังมีพุทธคุณโดดเด่นทาง เมตตามหานิยมอีกด้วย


ขอขอบคุณท่านเจ้าของข้อมูลครับ




หมวดหมู่ พระเนื้อผง / ดิน / ว่าน
ร้านพระ

พระเครื่องสวนจตุจักร

เบอร์โทรศัพท์ 0818740491 Line ID:ts872868
เมื่อวันที่ 2021-03-31
ยอดเข้าชม 80 ครั้ง
สถานะ 3,300 บาท
Scroll