รายการพระเครื่อง

ชื่อ เหรียญท้าวเวสสุวรรณปี๒๕๖๓ "รุ่นแรก" วัดตาลเอน อยุธยา
ชื่อพระ เหรียญท้าวเวสสุวรรณปี๒๕๖๓ "รุ่นแรก" วัดตาลเอน อยุธยา
รายละเอียดพระ
ชุดกรรมการ พิเศษ เนื้อชินตะกั่วด้านหลังเรียบพระอาจารย์จีท่านเมตตาจารยันต์ให้ครบสูตร " Full Option " ล้ำค่ามากมาย
" อลังการพุทธศิลป์ พิธีใหญ่ วาระดี สุดยอดปาฏิหาริย์ "
ชุดกรรมการสรีาง ๑๐๘ ชุด มีทั้งหมด ๕ เนื้อ
๑. เนื้อเงิน
๒. เนื้อชินตะกั่วหลังเรียบ
๓. เนื้อรมมันปูหน้ากากทองทิพย์
๔. เนื้อชินตะกั่วหน้ากากอัลปาก้า
๕. เนื้อทองแดงรมซาติน สุดคลาสสิค
สร้างน้อยหายากมาก " Limited Edition "

เนื่องในวาระ "อายุวัฒนมงคล๔๕ปี" ของพระเดชพระคุณพระอาจารย์จิรยุทธ์ อธิฉนฺโท
คุณปณิธิ เหล่าธรรมทัศน์ และคณะ ซึ่งได้มีจิตศรัทธาในพระเดชพระคุณหลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม และพระอาจารย์จิรยุทธ์ อธิฉนฺโท จึงได้ขออนุญาตสร้างเหรียญท้าวเวสสุวรรณ "รุ่นแรก" ถวายพระอาจารย์ท่านไว้แจกญาติโยมที่ได้มาร่วมทำบุญที่วัดตาลเอน อยุธยา
พระอาจารย์จิรยุทธ์ อธิฉนฺโท จึงเมตตาอนุญาตให้จัดสร้าง และได้เมตตาออกแบบ ตรวจแบบทุกขั้นตอน มีดำริให้ทางวัดตาลเอน ได้แจกญาตโยมที่มาร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคีเปิดโลก ในวันเสาร์ที่ ๓ ต.ค. ๖๓
เหรียญท้าวเวสสุวรรณปี๒๕๖๓ มีลักษณะ
ด้านหน้าเป็นท้าวเวสสุวรรณถือกระบองครึ่งองค์มีลักษมีลายไทย ด้านบนเป็นหลวงพ่อเกตุประทับในซุ้มลายไทยวิจิตรสวยงาม ด้านล่างเป็นครุฑพุทธศิลป์ ขอบด้านข้างเป็นพุทธศิลป์ใดไทยสวยงามมาก
ด้านหลังเป็นยันต์สติยอดมงกุฎพระพุทธเจ้า(ยันต์ประจำตัวพระอาจารย์จิรยุทธ์ อธิฉนฺโท) ตรงกลางเป็นอักษรจีน "ไซ่ซิงเต่า" ( พรของเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ได้สถิตอยู่กับท่านแล้ว) , มีอักขระ"เวสสะพุสะ" ( ชื่อและคาถาหัวใจท้าวเวสสุวรรณ) ด้านล่างอักษร "รุ่นแรก" ด้านข้างอักษรท้าวเวสสุวรรณ วัดตาลเอน ซึ่งแต่ละเนื้อสร้างจำนวนไม่มาก
เมื่อวันทอดกฐินสามัคคีวัดตาลเอนที่ผ่านมา มีอุบาสิกาท่านหนึ่งชื่อทิพย์ ( นามสมมุติ ) ได้นำเงินจำนวน 100,000 บาท ( หนึ่งแสนบาทถ้วน ) มาถวายวัดตาลเอน เพื่อสร้างศาลาปฏิบัติธรรมสิริมหามายาพุทธมาตา
เธอเล่าว่า บ้านอยู่จังหวัดเชียงราย ไม่เคยรู้จักวัดตาลเอนมาก่อนเลยในชีวิต แต่ฝันติดกันหลายคืน เห็นรูปปั้นยักษ์สีดำอยู่หน้าอุโบสถวัดใดสักแห่ง
ในคืนหนึ่งเจ้าตัวจึงถามไปในฝันว่า ท่านอยู่ที่ไหน จะมาบอกอะไรลูกเจ้าคะท่าน
พี่ยักษ์ : เอ็งอยากให้ข้าช่วยอะไรก็บอก
คุณทิพย์ : อยากให้งานที่ติดขัดผ่านการอนุมัติ
พี่ยักษ์ : อีก ๒ วันเขาจะอนุมัติ สบายใจได้
คุณทิพย์ : ท่านอยากกินอะไร
พี่ยักษ์ : ไปช่วยสมภารวัดที่ข้าอยู่ได้ไหม
คุณทิพย์ : ได้เจ้าค่ะ จะให้ช่วยอะไร ท่านอยู่วัดไหนคะ
พี่ยักษ์ : ข้าอยู่วัดตาลเอน อยุธยา ข้าอยากช่วยสมภารสร้างศาลาปฏิบัติธรรม เอ็งไปช่วยท่านนะ
พอดิฉันตื่นขึ้นมาก็เล่าให้ครอบครัวฟัง แฟนบอกว่า กินมากฝันมาก คงกังวลใจเรื่องงาน อย่าเอาเป็นจริงเป็นจัง
ต่อมาอีก ๒ วัน ทางสำนักงานก็โทรศัพท์นัดไปพบผู้ใหญ่ ท่านยื่นเอกสารพร้อมเซ็นอนุมัติให้เรียบร้อย แล้วบอกว่า โชคดีนะคุณ อีกบริษัทเขาถอนตัวกลางคัน
คุณทิพย์และครอบครัวจึงหาข้อมูลวัดตาลเอน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วทราบจากการประกาศว่าทางวัดจะสร้างศาลาปฏิบัติธรรมสิริมหามายาพุทธมาตา
จึงตัดสินใจมาร่วมงานทอดกฐินสามัคคีและนำเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการประมูลงานได้ในครั้งนี้มาถวายสร้างศาลาปฏิบัติธรรม และแวะไปกราบพี่ยักษ์ที่หน้าอุโบสถวัดตาลเอน ก่อนจะเดินกลับเข้ากรุงเทพเพื่อขึ้นเครื่องบินกลับจังหวัดเชียงรายต่อไป
พระอาจารย์พระครูวิสุทธิ์ภาวนาประสิทธิ์ วิ. ปรารภให้ฟังว่า “ แหม เดือดร้อนญาติโยมช่วยบริจาค ยังจะไปเดือดร้อนยักษ์ในวัดต้องไปเที่ยวเข้าฝันบอกคนโน้นคนนี้ให้มาช่วยอีก ถ้าอย่างนั้นพระเราต้องตั้งใจปฏิบัติธรรม อยู่ในศีลในวินัย เจริญกรรมฐานให้มากๆ จะได้สมกับที่ญาติโยมและแม้แต่เทวดาที่เขาตั้งใจช่วยเหลือวัดวาอารามนะ “
***ทางวัดขออนุญาตนำชื่อจริง นามสกุลจริง มาประกาศอนุโมทนา แต่คุณทิพย์ขอสงวนไว้เป็นส่วนตัว เนื่องจากมีเพื่อนฝูงในวงการธุรกิจมากหน้าหลายตา จึงไม่สะดวก
( ใครเคยมาปฏิบัติธรรมวัดตาลเอนจะทราบดีว่า ที่หน้าอุโบสถมีรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ตั้งอยู่สองตน และผู้ปฏิบัติธรรมจะต้องเดินกำหนดสติในอิริยาบถย่อยยามเช้ารอบอุโบสถทุกวัน ก็จะต้องผ่านหน้าท่านทัาวเวสสุวรรณประจำ )
หมวดหมู่ เหรียญหล่อ / ปั้ม
ร้านพระ

ตี้ สะพานใหม่ (อุนาโลม)

เบอร์โทรศัพท์ 095-5424524 ,095-6424564
เมื่อวันที่ 2021-05-14
ยอดเข้าชม 84 ครั้ง
สถานะ โทรถาม
Scroll