รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระผงรูปเหมือนรุ่นครกแตกปี๒๕๒๓ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม วัดอัมพวัน สิงห์บุรี
ชื่อพระ พระผงรูปเหมือนรุ่นครกแตกปี๒๕๒๓ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม วัดอัมพวัน สิงห์บุรี
รายละเอียดพระ
เนื้อผงพุทธคุณมงคล ผสมว่านวิเศษ ข้าวทิพย์พระอริยะ เกศาหลวงพ่อจรัญ และผงพุทธคุณมงคลศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย เกศาเย่อะมากมาย ผิวสวยมาก จมูกโด่ง หน้าเด้ง ตาลึก คมชัดเป๊ะเว่อร์!!!
สวยขั้นเทพ พร้อมซองเดิมๆ หายากมาก
" พระผงรูปเหมือนยอดนิยมตลอดกาล รุ่นแรกและรุ่นเดียวที่มีชนวนมวลสารจากหลวงพ่อดำพระอาจารย์ใหญ่ของหลวงพ่อจรัญ พุทธคุณครอบจักรวาล โดดเด่นด้านโชคลาภทรัพย์สินเงินทอง "

พระผงรูปเหมือนรุ่น ครกแตก สร้างปี ๒๕๒๓ จัดเป็นพระผงรูปเหมือนเต็มองค์ "รุ่นแรก"
รุ่นนี้มี๓เนื้อ(๕แบบ) เนื้อว่าน,ผงผสมว่าน,ผง ขนาดก็ต่างกัน
๑. เนื้อว่านจะขนาดเล็กสุดเนื้อจะหดสีดำเข้มสวยสุด สร้างน้อยมาก
๒. เนื้อผงผสมว่านขนาดกลางหดไม่มากสีออกน้ำมันมีจุดดำเล็กๆทั่วองค์สวยมากๆ
๓. เนื้อผงขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยสวยไม่แพ้กัน (ภาพที่เห็น)
๔. เนื้อผงผสมว่านพิเศษ ปิดทองที่บล็อค (หลวงพ่อท่านจะปิดแผ่นทองคำแท้ที่บล็อคใส่มวลสารเสร็จแล้วกดพิมพ์หลังลงไป) สร้างน้อยมากๆ
๕. เนื้อผงพิเศษ ฝังกรุ (พบเมื่อปี ๒๕๕๓ บรรจุอยู่ที่ได้ฐานพระประธานห้องกรรมฐานเขตสวนป่าภาวนา วัดอัมพวัน) บรรจุอยู่ไม่มาก
ที่เรียกว่ารุ่นครกแตก เพราะว่าพระที่วัด(พระในสมัยนั้น)ช่วยกันตำผงจนครกที่หลวงพ่อได้ยืมมาจากชาวบ้านแตกไปหลายใบ จึงเป็นที่มาของรุ่นครกแตก
สร้างจำนวนน้อยมากๆ เพราะมีบล็อคในการกดพิมพ์อันเดียว สุดยอดหายาก พระพิมพ์นี้หลวงพ่อแจกทหารที่มาปฏิบัติธรรมไปเยอะแต่ไม่ทราบว่าทหารหน่วยงานไหน จึงพบในพื้นที่ได้น้อยมาก
พระพิมพ์นี้คนในวัด และลูกศิษย์หลวงพ่อนิยมมาก เพราะผง และว่านที่หลวงพ่อนำมาสร้างพระรุ่นนี้นั้น หลวงพ่อดำ ซึ่งเป็นพระอาจารย์ของหลวงพ่อจรัญ ท่านได้นำมวลสารมาให้หลวงพ่อจรัญมาสร้างรุ่นนี้ จึงเป็นมวลสารที่สุดยอดมาก
หลวงพ่อดำ พระอาจารย์ของหลวงพ่อจรัญ ลูกศิษย์กรรมฐานคงจะทราบดี ท่านเป็นพระภิกษุที่ค่อนข้างลึกลับ หลวงพ่อดำองค์นี้ตามที่หลวงพ่อจรัญท่านบอก ท่านยังเป็นพระอาจารย์ของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชด้วย หลวงพ่อดำ ตามที่ พ.อ.ชม สุคันธรัต ซึ่งเป็นมาแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องจิตกับหลวงพ่อจรัญ พ.อ.ชมได้สอบถามหลวงพ่อจรัญ แล้ว พ.อ.ชม ได้บอกว่า หลวงพ่อดำ คือ หลวงปู่เทพโลกอุดร องค์เดียวกันกับพระอาจารย์ของ พ.อ.ชม ด้วย ท่านยังได้เขียนไว้ในหนังสือของท่านด้วย นอกจากนี้ อาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ท่านเขียนไว้ในหนังสือชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ก็ได้บอกว่า หลวงพ่อดำ พระอาจารย์ของหลวงพ่อจรัญ คือ หลวงปู่เทพโลกอุดร แต่หลวงพ่อจรัญ ท่านบอกว่า หลวงพ่อไม่รู้ว่าชื่อจริงชื่ออะไร แต่หลวงพ่อเรียก หลวงพ่อดำหรือพระในป่า #byตี้อุนาโลม
หมวดหมู่ พระเนื้อผง / ดิน / ว่าน
ร้านพระ

ตี้ สะพานใหม่ (อุนาโลม)

เบอร์โทรศัพท์ 095-5424524 ,095-6424564
เมื่อวันที่ 2021-05-19
ยอดเข้าชม 100 ครั้ง
สถานะ โทรถาม
Scroll