รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระผงหลวงพ่อเพ็ชร์ปี๒๕๑๑ " รุ่นแรก " หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สิงห์บุรี
ชื่อพระ พระผงหลวงพ่อเพ็ชร์ปี๒๕๑๑ " รุ่นแรก " หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สิงห์บุรี
รายละเอียดพระ
เนื้อผงพุทธคุณ พิมพ์ทรงสี่เหลี่ยมมีขอบ สภาพเก็บ สวยกริ๊ป ผิวเหลืองเข้ม จึกจี๊ดจ๊าด!!! มีหน้ามีตา เด้งๆ พิเศษ ผสมผงสมเด็จวัดระฆัง และว่าน ๑๐๘ อย่าง พระยุคต้นสร้างน้อย สวยๆหายาก
" สุดยอดชนวนมวลสาร วาระดีพิธีใหญ่ เมตตามหานิยม พุทธคุณครอบจักรวาล "

พระผงสมเด็จ และว่าน ๑๐๘ อย่าง (หลวงพ่อเพ็ชร์)ปี๒๕๑๑
มีลักษณะเป็นพระเนื้อผงสีเหลืองเข้มบ้าง สีเหลืองอ่อนๆบ้าง สีขาวนวลๆบ้าง เนื่องจากการทำป่นผสมมวลสารของแต่ละคนแตกต่างกันบ้าง จะมี ๒ พิมพ์
๑. พิมพ์ใหญ่เป็นทรงสี่เหลี่ยม มีแบบตัดขอบ และไม่ตัดขอบ ด้านหน้าองค์พระนั่งขัดสมาธิบนฐานบัว มีปั๊มเป็นตัวหนังสือพิมพ์ดีดที่ฐานว่า " หลวงพ่อเพ็ชร์ " ด้านบนมีซุ้มลายไทยอยู่ทั้งสองข้าง ด้านหลังมีปั้มเป็นตัวหนังสือพิมพ์ดีดว่า " วัดอัมพวัน สิงห์บุรี " #byตี้อุนาโลม
๒. พิมพ์เล็กจะเป็นทรงห้าเหลี่ยม มีแบบตัดตรง และตัดโค้งเว้าตามทรงพระ ด้านหน้าองค์พระนั่งขัดสมาธิบนฐานบัว มีผ้าทิพย์ข้างๆจะมีซุ้มเรือนแก้วอยู่ครอบองค์พระ ด้านหลังปั๊มตัวหนังสือพิมพ์ดีดว่า " วัดอัมพวัน สิงห์บุรี " #byตี้อุนาโลม
เป็นพระที่สร้างจำนวนไม่มาก สวยๆมีหน้าตานั้นหายาก เมื่อประมาณปี ๒๕๑๐-๒๕๑๑ หลวงพ่อจรัญท่านได้ดำริให้สร้างพระผงหลวงพ่อเพ็ชร์ ซึ่งเป็นพระประจำตัวคู่บารมีของหลวงพ่อจรัญ ท่านได้นำผงสมเด็จวัดระฆังจำนวนมาก ว่าน ๑๐๘ อย่าง และผงมวลสารพุทธคุณศักดิ์สิทธิ์ต่างๆอีกมากมาย มาสร้างพระรุ่นนี้ไว้เพื่อแจกผู้ที่มาทำบุญในงานปิดทองฝังลูกนิมิต และในการฉลองอุโบสถหลังใหม่ แต่เมื่อสร้างเสร็จแล้วยังไม่ถูกใจ เพราะพระยังไม่ค่อยสวย อีกทั้งยังหักง่าย จึงให้เก็บคัดส่วนหนึ่งไว้แจกในงาน และส่วนที่เหลือก็แบ่งไปบรรจุกรุใต้ฐานพระหลวงพ่อแก้ว ที่วัดพระแก้ว จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งเป็นวัดร้างที่อยู่เหนือวัดอัมพวัน อีกส่วนหนึ่งให้ไปบรรจุที่วัดเสาธงทอง จังหวัดสิงห์บุรี และเมื่อมีการสร้างห้องกรรมฐาน เขตสวนป่าภาวนา วัดอัมพวัน ยังได้นำมาบรรจุไว้ที่ฐานพระประธานอีกด้วย ในเวลาต่อมาหลวงพ่อจรัญท่านจึงดำริให้สร้างพระพุทธนฤมิตรโชค ปางตรัสรู้ และปางประทานพร เพื่อบรรจุใต้ฐานชุกชีพระพุทธชโลธร พระประธานในอุโบสถ วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี ในภายหลัง และได้เข้าพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ ในอุโบสถวัดอัมพวัน ในปี๒๕๑๓พร้อมกัน #byตี้อุนาโลม
หมวดหมู่ พระเนื้อผง / ดิน / ว่าน
ร้านพระ

ตี้ สะพานใหม่ (อุนาโลม)

เบอร์โทรศัพท์ 095-5424524 ,095-6424564
เมื่อวันที่ 2021-05-19
ยอดเข้าชม 86 ครั้ง
สถานะ โทรถาม
Scroll