รายการพระเครื่อง

ชื่อ ยักษ์ วัดละมุด จ.อยุธยาฯ
ชื่อพระ ยักษ์ วัดละมุด จ.อยุธยาฯ
รายละเอียดพระ               ยักษ์ (เนื้อชิน) วัดละมุด อ.พระนครหลวง จ.อยุธยาฯ

          ท้าวเวสสุวรรณ ของสำนักนี้ เป็นหนึ่งในเบญจภาคี สุดยอดเครื่องรางของ อ.นครหลวง จ.อยุธยาฯ อันประกอบด้วย  

1.ตะกรุดหลวงพ่อกรอง วัดเทพจันทร์ลอย

2.เบี้ยหอยโข่งหลวงพ่อรอด วัดสามไถ

3.เสือหลวงพ่อนวม วัดกลาง

4.หนุมาณหลวงพ่อจุ้ย วัดบันได

5.ยักษ์หลวงพ่อดำ วัดละมุด


       มีหลายคำบอกเล่าของที่มา บ้างก็ว่า เป็นของอาจารย์ ทิว พระภิกษุชาวเขมร ที่เก่งทางเวทมนต์คาถา ได้ธุดงค์มาจากเขมรมาอยู่ที่วัดนี้ก่อน บ้างก็ว่า เป็นของหลวงพ่อดำเอง และบ้างก็ว่า เป็นของที่ออกมาจากเจดีย์โบราณ 

 

        ท้าวเวสสุวรรณของสำนักนี้ อายุเก่า ร่วมร้อยปี เป็นเนื้อตะกั่วผสมดีบุก หล่อเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ภายในแกะเป็นรูปท้าวเวสสุวรรณ หรือท้าวกุเวร เป็นเครื่องรางที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง ไม่เหมือนใคร ผู้สร้างออกแบบได้อย่างลงตัวและสวยงาม แต่ก็แฝงไว้ด้วยความขลังของพุทธานุภาพ


         ตามประวัติเค้าว่ากันว่าน่าจะเป็นของอาจารย์ทิว พระภิกษุชาวเขมรมากกว่า และพระที่ตกค้าง ภายหลังคงจะตกทอดมาถึงหลวงพ่อดำ เจ้าอาวาสวัดละมุดต่อจากอาจารย์ทิวอีกที 

 

           ด้านพุทธคุณ

          เป็นเลิศโดดเด่นใช้ได้ดีทางด้านป้องกันคุณไสย และป้องกันภูตผี ปีศาจ สัมภเวสี เสนียดจัญไร ได้อย่างชะงัก ผู้ใดพกพายักษ์ วัดละมุดไว้ข้างกาย ภูตผี ปีศาจจะไม่มีวันรบกวน ไม่ว่าจะดุจะเฮี้ยนขนาดไหน และยังเป็นมหาอุด คงกระพัน แคล้วคลาด พุทธคุณสุดยอดจริงๆ

            เพราะเป็นของที่หายาก ประกอบกับมีการทำเลียนแบบ และสร้างกันยุคหลังขึ้นมาอีก จึงทำให้เกิดการสับสนในการเล่นหา จึงขอให้ท่านเช่าหาจากผู้ที่รู้จริง ชำนาญในการดูเครื่องรางประเภทนี้เท่านั้น

หมวดหมู่ เครื่องราง
ร้านพระ

พระเครื่องสวนจตุจักร

เบอร์โทรศัพท์ 0818740491 Line ID:ts872868
เมื่อวันที่ 2016-02-29
ยอดเข้าชม 2,871 ครั้ง
สถานะ พระโชว์
Scroll