รายการพระเครื่อง

ชื่อ เหรียญปิดตาพังพะกาฬ จตุคามรามเทพ วัดพุทไธศวรรย์ ปี2547 เนื้อทองแดง พิมพ์ใหญ่
ชื่อพระ เหรียญปิดตาพังพะกาฬ จตุคามรามเทพ วัดพุทไธศวรรย์ ปี2547 เนื้อทองแดง พิมพ์ใหญ่
รายละเอียดพระ เหรียญพระปิดตาศรีมหาราชพังพะกาฬ องค์พ่อจตุคามรามเทพ วัดพุทไธศวรรย์ ปี2547
เนื้อทองแดง ขนาด 3.2 ซม. ตอกโค๊ด “ตัวสำเร็จ” ด้านหลังเหรียญข้างราหู ตำแหน่งระหว่าง ปีวอกกับปีระกา
เหรียญรุ่นนี้ถือว่าเป็นเหรียญรุ่นแรก ของวัดพุทไธศวรรย์นะครับ
องค์นี้สภาพสวยมากครับ ผิวไฟ แดงแปร้ด ราคาเบาๆ เก็บก่อนแพงครับ

รับประกันพระแท้ ผิวเดิม VIP ตลอดชีพครับ

เป็นวัตถุมงคลที่จัดสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อหาทนทรัพย์ในการสร้างพระมณฑป วัดพุทไธศวรรย์ จัดให้มีพิธีอันเชิญองค์ท่าพ่อจตุคามรามเทพ โดยร่างทรง และ พิธีจักรพรรดิเทวาภิเษก ณ อุโบสถวัดพุทไธศวรรย์ โดยพระคณาจารย์เมืองกรุงเก่า อาทิ หลวงปู่หวล วัดพุทไธศวรรย์, หลวงปู่ทิม วัดพระขาว, หลวงพ่อรวย วัดตะโก, หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว, หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน, หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติการาม, หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม, หลวงพ่อสวัสดิ์ วัดศาลาบางปูน และหลวงพ่ออติโชติ วัดพุทไธศวรรย์ เมื่อวันที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๗

เหรียญปิดตาพังพะกาฬนี้ เป็นเหรียญที่มีการออกแบบได้อย่างสวยงามมาก ขั้นตอนการสร้างพิถีพิถันมาก เนื้อเหรียญประกอบด้วยเนื้อชนวนโบราณ ตะกรุดเก่า เหรียญแสตมป์ปี ๓๐ จำนวนมาก ถือได้ว่าเป็นเหรียญรุ่นแรก ในสายองค์ท่านพ่อจตุคามรามเทพ ของวัดพุทไธศวรรย์ และในการจัด สร้างเหรียญรุ่นนี้ หลวงพ่อโชติเป็นผู้กำหนดรูปแบบ โดยมี คุณเรือง ภาสุกาญจน์ เป็นผู้ควบคุม การผลิต และเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการสร้างเหรียญทั้งหมด เป็นเงินประมาณ ๒,๘๐๐,๐๐๐ บาท

เหรียญปิดตาพังพะกาฬมี ๒ ขนาด คือ ขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลาง ๓.๒ ซ.ม. และขนาดเล็กเส้นผ่าศูนย์กลาง ๒.๐ ซ.ม. วัสดุที่ใช้ทำเหรียญมีหลายชนืด และทุกเหรียญจะตอกโค๊ดกำกับ
หมวดหมู่ เหรียญหล่อ / ปั้ม
ร้านพระ

กรณ์ ตรอกจันทน์

เบอร์โทรศัพท์ 086-908-8068 Line ID : kornamulet
เมื่อวันที่ 2022-01-05
ยอดเข้าชม 116 ครั้ง
สถานะ ปล่อยแล้ว
Scroll