รายการพระเครื่อง

ชื่อ เหรียญท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง ปี2521 (1)
ชื่อพระ เหรียญท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง ปี2521 (1)
รายละเอียดพระ เหรียญท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง ออกวัดพระมหาธาตุวรวิหาร จ.นครศรีธรรมราช ปี 2521
องค์นี้สภาพสวยมากครับ บล็อกขอบจุด สายฝน เก่าเก็บ ไม่ผ่านการใช้งาน
ผิวปรอท จมูกโด่งทั้งหลวงพ่อ และท้าวเวสครับ ถ้าชอบพระสวย รับรองไม่ผิดหวังครับ

รับประกันพระแท้ ผิวเดิม VIP ตลอดชีพครับ

เหรียญท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวเวสสุวัณ) หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง ออกวัดพระมหาธาตุวรวิหาร จ.นครศรีธรรมราช ปี 2521

พุทธาภิเษกที่วัดพระมหาธาตุวรวิหาร จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2521 ใต้องค์หลวงพ่อ มีข้อความว่า “ที่ระลึกวันค่ายศรีนครินทรา กก.ตชด.เขต ๘ ๒๕ ก.ย. ๒๕๒๑”

จัดสร้างทั้งสิ้น จำนวน 44,227 เหรียญ มีเนื้อเงินและทองแดงรมดำ

เหรียญรุ่นนี้เป็นเหรียญรุ่นพิเศษที่ทางกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน เขต 8 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสครบรอบปีเปิดค่ายเมื่อปี 2521 สร้างถวายโดย พล.ต.ต.สุดินทร์ สิงหรา ณ อยุธยา ที่ระลึกวันค่ายศรีนครินทรา กก.ตชด. เขต 8

วัตถุประสงค์เพื่อแจกตำรวจตระวณชายแดนผู้ปฏิบัติการเสี่ยงภัย และให้ประชาชนเช่าบูชาด้วยส่วนหนึ่ง เพื่อเอารายได้ ถวายแก่วัดยากจนในภาคใต้ คณะผู้ดำเนินการสร้างได้รวบรวมแผ่นยันต์ และตะกรุดทั้งเก่าและใหม่จำนวนมากมาเป็นชนวนของเนื้อเหรียญ และจัดพิธีพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดพระมหาธาตุ จ.นครศรีธรรมราช อันแสนศักดิ์สิทธิ์ โดยมี “พล.ต.ต.ขุนพันธรักษราชเดช” มือปราบจอมหนังเหนียวเป็นเจ้าพิธี พระเครื่องรุ่นใดที่ท่านนี้มีส่วนร่วมในการสร้างด้วยส่วนใหญ่จะดังและศักดิ์สิทธิ์ตามพิธีของท่าน

รุ่นนี้ พิธีปลุกเสกที่ วัดพระบรมธาตุราชวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช มีพระเกจิ อาจารย์ดังๆ สายใต้ ร่วมปลุกเสกมากมาย รวมทั้งหลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง เช่น 1.พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ) 2.พระครูวรเวชย์วิสิฐ (หลวงปู่ครูบาธรรมชัย) พระอริยสงฆ์ แห่งวัดทุ่งหลวง จ.เชียงใหม่ สหธรรมมิก ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อเรา 3.พ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง จ.นครศรีธรรมราช อริยะสงฆ์แห่งแดนทักษิณ 4.พ่อท่านจันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ จ.นครศรีธรรมราช 5.พ่อท่านแก่น วัดทุ่งหล่อ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สร้างพระปิดตาอันลือชื่อแห่งภาคใต้ พระปิตาของท่านส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อตะกั่ว มีหลายพิมพ์ 6. พ่อท่านจ้อย วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้มีเมตตาสูงส่งยิ่งนัก ผู้ใดไปหาท่าน มักจะได้รับความเมตตาจากท่านอย่างมาก 7. พระครูกาชาด (บุญทอง) วัดดอนศาลา จ.พัทลุง ท่านเป็นพระคณาจารย์ ศิษย์สายเขาอ้อ ครับ 8. พรอาจารย์ศรีเงิน วัดดอนศาลา จ.พัทลุง วิปัสสนาจารย์สายเขาอ้อ ฯลฯ

และมี พล.ต.ต. ขุนพันธรักษ์ราชเดช เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

ในเอกสารนั้นบอกไว้ว่า หลวงพ่อท่านปรารภไว้ว่า “ใครที่บูชาเหรียญรุ่นนี้แล้วจะไม่มีตายโหง…” นอกจากนั้นยังมีปรากฎการณ์แปลกๆ มีอภินิหารตั้งแต่ก่อนปลุกเสก ที่มีการหลอมชนวนโลหะเพื่อรีดไปปั้มเหรียญ ปรากฏว่ามีแผ่นทองหลายแผ่นหลอมไม่ละลาย ต้องจุดธูปบอกกล่าวจึงหลอมได้สำเร็จ
หมวดหมู่ เหรียญหล่อ / ปั้ม
ร้านพระ

กรณ์ ตรอกจันทน์

เบอร์โทรศัพท์ 086-908-8068(11.00-24.00น.)
เมื่อวันที่ 2022-01-08
ยอดเข้าชม 11 ครั้ง
สถานะ ปล่อยแล้ว
Scroll