รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระผงสมเด็จเหม็น เนื้อผงน้ำมัน หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ปี2495
ชื่อพระ พระผงสมเด็จเหม็น เนื้อผงน้ำมัน หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ปี2495
รายละเอียดพระ พระผงสมเด็จเหม็น หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง เพชรบุรี ปี 2495
องค์นี้เป็นเนื้อผงน้ำมัน หายาก สร้างน้อย สภาพสวย ยันต์ติดชัด ไม่บิ่นไม่ราน เก็บแบบนี้องค์เดียวจบครับ
พระดี ประสบการณ์สูง ราคายังไม่แพงครับ

รับประกันพระแท้ ผิวเดิม VIP ตลอดชีพครับ

พระผงสมเด็จเหม็น ( สมเด็จพระคะแนน ) วัดตาลกง เพชรบุรีโดยการสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2495 แล้วมาสิ้นสุด ลงในปลาย พ.ศ.2497 รวมระยะเวลาถึง 3 ปี โดยหลวงพ่ออุ้น ร่วมกับพระสงฆ์ภายในวัดตาลกงช่วยกัน

พระผงสมเด็จเหม็น ( สมเด็จพระคะแนน ) ตามที่ชาวบ้านเรียกมาแต่แรกเป็นพระผงที่มีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยมและเสน่ห์สูงมาก มีขนาดกว้างประมาณ 1.6 ซม. สูงประมาณ 2 ซม.เป็นรูปพระพุทธรูปนั่งสมาธิบนฐานชั้นเดียว มีอักขระคำว่า "พุทโธ" อยู่ภายในซุ้มเรือนแก้วด้านบน ส่วนด้านหลังเป็นยันต์นะปัดตลอดใต้ฐานยันต์มีคำว่า ว.ต.ก. และที่ด้านหลังเห็นยันต์เลือนลางที่ไม่เห็นยันต์ก็มี ทั้งนี้เป็นเพราะหลวงพ่อได้เอาสีผึ้งเมตตาที่ท่านได้ทำไว้แล้วนำมาป้ายติดที่ตัวปั๊มด้านหลังแล้วกดพิมพ์ จุดประสงค์เพื่อจะให้สีผึ้งติดลงที่แผ่นหลังของพระจึงทำให้เห็นรูปยันต์เลือนลาง เมื่อใดที่สีผึ้งของหลวงพ่อหมดก็จะเห็นยันต์และคำว่า "ว.ต.ก" ชัดเจนพระมีเนื้อแน่นละเอียด ส่วนหยาบนั้นเกิดจากการนำเอาข้าวปากบาตรและก้นบาตรตลอดจนเกษรดอกไม้ ผลไม้ที่พระท่านฉันท์เหลือ ว่านต่างๆ ( โดยเฉพาะว่านดอกทอง ) หมักไว้หลายวันก็จะเกิดกลิ่นเหม็นบูดมาก ถ้าช่วงใดพระต่างๆมีเวลาช่วยกันมาก ผงที่หมักแค่คืนเดียวกลิ่นเหม็นก็จะน้อยลงบางครั้งจะมีการผสมแผ่นทองที่เหลือจากการปิดทองรอยพระพุทธบาทในพระอุโบสถผสมลงในผงพระสมเด็จคะแนนจะมีกลิ่นเหม็นมากและน้อยไม่เป็นปัญหา ต่อมาคนจะเรียกสมเด็จเหม็น จนติดปากจะยันต์ชัด หรือไม่ชัด เหม็นมากหรือเหม็นน้อยทั้งหมดเป็นพระที่ปลุกเสกครั้งเดียวกัน 8 ปีถึงแจก เป็นพระรุ่นเดียวกันมีพุทธคุณเหมือนกันหมด

ผงพุทธคุณ ที่นำมาเป็นส่วนผสมพระสมเด็จเหม็นมีผงอิทธิเจของ ลพ.แก้ว วัดเครือวัลย์ซึ่งเป็นผงเก่าที่ ทำไว้ในอุโบสถหลังเก่าของวัดตาลกง สมัยที่ ลพ.แก้ว ยังอยู่ที่วัดปากทะเลผสมกับผงพุทธคุณของหลวงพ่ออุ้น แล้วนำมาหมักผสมกับข้าวสุกจากปากบาตร และข้าวก้นบาตรของพระสงฆ์ที่ได้บิณฑบาตรมา การหมัก ครั้งใดที่หมักทิ้งไว้หลายวันมีกลิ่นเหม็นมาก หากหมักไว้ทิ้งชั่วข้ามคืนจะมีกลิ่นเหม็นน้อย เป็นสาเหตุให้พระสมเด็จเหม็น มีกลิ่นเหม็นมาก และเหม็นน้อยไม่เท่ากัน

โทร.086-908-8068
Line ID : kornamulet

รับเช่า-ให้เช่า สมเด็จเหม็น
#รับเช่า #ให้เช่า #สมเด็จเหม็น
หมวดหมู่ พระเนื้อผง / ดิน / ว่าน
ร้านพระ

กรณ์ ตรอกจันทน์

เบอร์โทรศัพท์ 086-908-8068 Line ID : kornamulet
เมื่อวันที่ 2024-05-07
ยอดเข้าชม 85 ครั้ง
สถานะ ปล่อยแล้ว
Scroll